Thời gian gần đây, món khoai tây xiên hình xoắn ốc như một cơn lốc xoáy rất độc đáo, đẹp mắt khiến các teen Sài thành mê tít.
Ai
cũng biết khoai tây là một trong những loại củ quả rất tốt cho sức
khỏe, tốt cho tim mạch và bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể.
Khoai tây có rất nhiều cách để chế biến khác
nhau, nhưng gần đây người ta có cách chế biến rất hấp dẫn tăng kích
thích vị giác người ăn hơn rất nhiều.
Phải thừa nhận là xiên khoai tây với tạo hình
xoắn ốc như một cơn lốc xoáy rất độc đáo, đặc biệt màu sắc đẹp mắt của
nó dễ làm chúng ta muốn đến thật nhanh và cắn một miếng để biết mùi vị
như thế nào.
Tẩm một ít phô mai nha... |
Anh Thọ (Quản lí của chuỗi cửa hàng “Khoai tây lốc
xoáy”) cho biết: Khoai tây lốc xoáy có xuất xứ từ Hàn Quốc và du nhập
vào Việt Nam chỉ khoảng nữa năm nay.
Bí quyết của món ăn này là bột phô mai không hề
có chứa phẩm màu xay nhuyễn được nhập từ Hàn Quốc, tạo cảm giác không bị
dính khi ăn.
Cho vào chảo dầu thật nóng! |
Hiện nay, ở TPHCM có rất nhiều xe bán khoai tây lốc xoáy được đông đảo khách hàng nhất là các bạn tuổi teen thích thú.
Một chủ xe khoai tây lốc xoáy tiết lộ: “bình quân
một ngày mỗi xe tiêu thụ được hơn 100 xâu khoai tây lốc xoáy nên thu
nhập cũng ổn…”
Úi! thật là hấp dẫn quá đi! |
Anh Thọ “bật mí”: Công đoạn để có được một xiên khoai
tây hấp dẫn khâu tạo hình bắt mắt là rất quan trọng. Này nhé, khoai tây
phải qua một quá trình cắt bằng máy cắt, rửa thật sạch và phơi khô dưới
ánh nắng để tăng độ dẽo, dai của khoai tây.
Khi khoai tây được xiên qua những chiếc que tre
dài, hình dạng lốc xoáy dần hiện ra, tẩm vào khoai tây một lớp áo bột
phô mai rồi cho vào lò chiên khoai tây với dầu đun sôi ở nhiệt độ 200 độ
C.
Và điều quan trọng giúp tăng vị ngon, hấp dẫn hơn nằm ở chỗ bột phô mai này.
Mình là mê món này nhất đấy! |
Bạn Thanh Thuỷ (Thủ Đức) cho biết: "Mình thấy món này
rất ngon, nhất là lạ nữa nên ngày nào cũng rủ bạn bè “măm” riết ghiền
luôn!”.
Với giá thành phải chăng, chỉ với 10k, tớ bảo đảm
các cậu sẽ mang về cho mình một cảm nhận mới toe về món khoai tây vốn
rất đổi bình thường.